Bí quyết cho đôi mắt sáng đẹp

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Sep 19, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 315)

  Đặt màn hình máy tính cách bạn khoảng một cánh tay, giảm độ chói màn hình bằng màn chắn sáng... có thể giúp hạn chế chứng rối loạn thị giác, theo trang Body and Soul.


  1. Ăn nhiều rau xanh

  [​IMG]
  Rau xanh là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. Ảnh: bagladythoughts

  Lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Do đó, hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày những thực phẩm như cải xoăn, cải bó xôi, củ cải, xà lách, bông cải xanh...

  2. Tăng hấp thu omega 3

  [​IMG]
  Bổ sung các loại cá giàu omega 3 vào chế độ ăn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ảnh: cybergazing

  Kết quả một khảo sát cho biết gần một nửa số người trong chúng ta không bổ sung đủ dầu cá. Hiệp hội tim mạch Australia khuyến nghị mỗi tuần ăn từ 2 đến 3 bữa cá hồi, cá sòng vàng, cá thu… Một chế độ ăn giàu axit béo omega 3 cung cấp sự bảo vệ cho những người lớn tuổi chống thoái hóa điểm vàng và hội chứng khô mắt.

  3. Mang kính râm, đội mũ rộng vành

  [​IMG]
  Sử dụng mũ rộng vành và kính râm tránh bức xạ từ ánh sáng mặt trời. Ảnh: saludify

  Bức xạ UVA đi sâu vào mắt gây ra bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bảo vệ đôi mắt bằng cách đeo kính râm có chỉ số chống tia cực tím, kết hợp với đội mũ rộng vành để ngăn chặn khoảng 50% bức xạ từ tia UV.

  4. Bỏ thuốc lá

  [​IMG]
  Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Ảnh: occupationalhealthltd

  Một thống kê có thể khiến bạn giật mình, đó là những người hút thuốc có khả năng phát triển chứng thoái hóa điểm vàng cao hơn gấp 4 lần những người đã bỏ thuốc hay không hút thuốc.

  5. Sử dụng máy tính khoa học

  [​IMG]
  Đặt màn hình cách xa khoảng một cánh tay và sử dụng trong điều kiện ánh sáng hợp lý. Ảnh: webanywhere

  Bạn dành hơn 2 giờ trước màn hình máy tính? Không chỉ bạn, rất nhiều người phải đối mặt với vấn đề tương tự. Để tránh chứng rối loạn thị giác do sử dụng máy tính với biểu hiện mắt bị căng thẳng và mệt mỏi, đặt màn hình cách bạn khoảng một cánh tay, giảm độ chói màn hình bằng màn chắn sáng và sử dụng máy tính trong điều kiện ánh sáng thích hợp (không quá tối, không quá sáng) và dịu nhẹ để góp phần bảo vệ đôi mắt.

  6. Ngủ đủ giấc

  [​IMG]
  Ngủ là thời gian cho mắt nghỉ ngơi và phục hồi. Ảnh: hypnia

  Mắt có thể phục hồi và “tự chữa lành” trong khi ngủ. Nghiên cứu cũng cho thấy việc thiếu ngủ có thể dẫn tới chứng khô mắt. Tuân thủ theo thời gian biểu hàng ngày, giảm lượng caffeine cơ thể hấp thụ và tránh tập thể dục vài giờ trước khi đi ngủ để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

  Thu Hiền

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Bí quyết cho đôi mắt sáng đẹp

Share This Page