Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 18, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 339)

    Nếu như người Việt Nam, Trung Quốc xem trăng tròn là biểu trưng cho sự hạnh phúc viên mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh lý tưởng. Bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là lý do tại sao những chiếc bánh songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm.

    [​IMG]

    Những chiếc bánh Trung thu Hàn Quốc songpyeon không chỉ có một màu duy nhất mà mang khá nhiều màu sắc khác nhau. Cách làm cũng không quá khó, chị em có thể tham khảo tại đây để biết nhé:

    Nguyên liệu:

    1. Vỏ bánh

    Bánh màu trắng

    - 2 chén bột gạo đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ phòng

    - 4 muỗng canh cộng với 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước nóng đun sôi

    Bánh màu xanh (1)

    - 2 chén bột gạo đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ phòng

    - 2 muỗng canh bột trà xanh

    - 5 muỗng canh cộng với 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước sôi nóng

    Bánh màu vàng (2)

    - 2 chén bột gạo đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ phòng

    - 1/3 chén bí đỏ hấp chín (hấp trong lò vi sóng khoảng 5 phút)

    - 1 muỗng canh cộng với 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước sôi

    Bánh màu tím (3)

    - 2 chén bột gạo đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ phòng

    - 4 muỗng canh cộng với 1 hoặc 2 muỗng cà phê nước ép việt quất sôi đun sôi nóng (1/2 chén quả việt quất tươi hoặc đông lạnh xay nhuyễn, lọc và đun sôi)

    Bánh màu hồng (4)

    - 2 chén bột gạo đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ phòng

    - 4 muỗng canh nước trái cây quả mâm xôi đun sôi (1/2 chén quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh xay nhuyễn với 1/2 chén nước, lọc lấy nước và đun sôi)

    [​IMG]

    2. Để làm nhân:

    - 1/2 chén vừng rang

    - 2 muỗng canh đường (điều chỉnh theo khẩu vị của bạn)

    - 1 muỗng canh mật ong

    - 1 nhúm muối

    Cách làm:

    Làm nhân:

    Cho vừng vào máy xay sinh tố. Thêm đường, mật ong và một chút muối. Sau đó xay đều tất cả. Đây là sẽ hỗn hợp nhân cho những chiếc bánh trung thu.

    Làm vỏ bánh

    Bước 1: Đối với mỗi loại màu bánh, rây bột gạo và tô. Sau đó lần lượt cho các nguyên liệu để làm loại vỏ bánh đó, vừa cho vừa nhào để bột đều và ướt từ từ (1). Dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp bột mịn (giống như bạn làm bánh trôi của người Việt) (2).

    Khi bột mịn, vo thành khối tròn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc một chiếc khăn ẩm, để bột nghỉ từ 20-30 phút (3). Sau đó, nặn bánh.

    Chia khối bột thành các miếng nhỏ đều nhau rồi viên tròn như bánh trôi (4).

    [​IMG]

    Bước 2: Sau đó ấn dẹt miếng bột và tạo độ sâu như chiếc nồi cho miếng bột (1).

    Cho ½ muỗng cà phê nhân vào bên trong vỏ bánh sau đó gập bánh lại và dùng tay miết 2 bên mép bánh lại. Lúc này bánh sẽ có hình dạng nửa vầng trăng (2).

    [​IMG]

    Lặp lại quá trình này với tất cả số bột còn lại nhé!

    Bước 3: Đun sôi nước trong một nồi dùng hấp bánh. Đặt một lớp lá thông hoặc một miếng vải ẩm lên trên vỉ hấp. Đun sôi nước ở nhiệt độ cao. Khi hơi bắt đầu bay lên nghi ngút, đặt các chiếc bánh vào nồi hấp (không đặt bánh đè lên nhau). Phủ lên trên bề mặt bánh một lớp lá thông mỏng (nếu có). Đậy nắp vung lại và hấp bánh trong khoảng 20 phút.

    Chuẩn bị một chậu nước sôi lạnh. Sử dụng muôi thủng, lấy bánh từ trong nồi hấp rồi nhanh tay thả vào chậu nước lạnh.

    [​IMG]

    Bỏ hết các lá thông rồi vớt bánh ra cho ráo nước. Dùng tay quết một ít dầu mè lên các bánh để bánh khỏi dính. Món bánh Trung thu Hàn Quốc songpyeon thường được thưởng thức ấm hoặc ở nhiệt độ phòng!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với bánh Trung thu songpyeon của người Hàn nhé!

    Kẹo Sữa (Korean Bapsang)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh Trung thu rau câu

    [​IMG]

    Bánh Trung thu hình heo

    [​IMG]

    Bánh nướng thập cẩm


    [​IMG]

    Trung thu trong kí ức

    [​IMG]

    Bánh Trung thu các nước

    [​IMG]

    Bánh nướng nhân trà xanh


    Xem thêm chủ đề:banh trung thu han quoc songpyeon, banh gao, banh songpyeon, banh trung thu, banh trung thu han quoc, trung thu 2013, tet trung thu, tet thieu nhi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?

  3. abmhanoi7

    abmhanoi7 Banned

    Upppp cho bạn lên top nào !!!!!

    ---------------------------------

    Mách bạn:

    Địa chỉ học và mua nhạc cụ uy tín tại Hà Nội

    Chào các bạn !

    Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

    Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
    Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?

    Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.


    Xem chi tiết tại: http://abmmusic.edu.vn/dia-chi-day-...-ban-nhac-cu-uy-tin-tai-ha-noi-c156n2094.html

    [​IMG]
     

Share This Page