Mát rượi 3 món tráng miệng ngày nắng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 297)

    Bánh flan vị trà xanh

    Bánh flan là món tráng miệng mát lạnh ưa thích của nhiều người. Có thời gian rảnh, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món bánh flan trà xanh mang hương vị của Nhật Bản để gia đình cùng thưởng thức nhé.

    Nguyên liệu:

    - 2 quả trứng gà

    - 200ml sữa tươi

    - 50ml kem tươi

    - 100gr đường

    - 10gr bột trà xanh

    - Khuôn đựng và khay nướng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được.

    - Tráng phần nước đường vào các khuôn đựng carmen.

    - Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

    - Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn.

    - Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín.

    [​IMG]

    Bánh flan trà xanh với mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn. Mình đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món caramen với hương vị trà xanh này.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thạch trái cây

    Béo ngọt vị sữa cùng với hương thơm của xoài, dâu tây, mít, đĩa thạch sữa trái cây mát lạnh sẽ là món tráng miệng tuyệt vời của gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    - 1 gói thạch trái cây (có bán tại các siêu thị)

    - 500 gram đường cát trắng

    - 1 hộp sữa đặc có đường

    - Trái cây: xoài cát, mít Thái, dâu tây (có thể thay đổi tùy sở thích) mỗi thứ một ít

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Các loại trái cây làm sạch, xắt hạt lựu.

    - Trộn đều bột thạch và đường với nhau. Đun sôi 1,5 lít nước, cho hỗn hợp thạch và đường vào nước sôi, khuấy tan đều với lửa nhỏ.

    - Trong 1 chiếc nồi nhỏ khác, đun sôi khoảng 2 chén nước lọc rồi cho sữa đặc vào khuấy tan.

    - Trút sữa vào phần thạch bên trên, tắt bếp.

    - Xếp trái cây vào khuôn, có thể cho từng loại riêng biệt hoặc trộn chung các loại trong một khuôn.

    - Đổ hỗn hợp thạch sữa vào khuôn trái cây, để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng.

    [​IMG]

    Thạch sữa trái cây dùng lạnh rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè khúc bạch vani

    Món chè thanh tao, ngon mát này làm vô cùng đơn giản và có phần kinh tế hơn ăn ngoài hàng nhé.

    Chè khúc bạch là món ăn đang “gây sốt” trong mùa hè này. Những miếng khúc bạch béo ngậy, hoa quả tươi ngon và hạnh nhân bùi bùi hòa cùng với nước dùng thanh mát, thêm bột sắn dây giải nhiệt và thơm mùi hoa bưởi thật biết cách lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - 250 ml sữa tươi không đường

    - 250 ml kem tươi

    - 80g đường (tùy khẩu vị)

    - 25g bột gelatin

    - 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất

    -1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi

    - Hạnh nhân lát

    - Vải (hoặc nhãn)

    - Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Làm khúc bạch vị vanilla

    - Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở.

    - Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

    - Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vanilla extract, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

    - Đun 250 ml sữa, kem tươi, đường cho thêm nước trà xanh, khuấy cho đều. Cho 3 thìa cà phê gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan rồi bắc xuống để nguội đổ vào khuôn.

    [​IMG]

    - Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

    - Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn.

    Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.

    - Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.

    - Vải bóc vỏ bỏ hạt.

    - Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên

    Thế là bạn đã có bát chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tổng hợp

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Thạch dừa mát lịm

    [​IMG]

    Thạch xoài

    [​IMG]

    Mẹo làm caramel


    [​IMG]

    Pudding chanh leo

    [​IMG]

    Pudding cam

    [​IMG]

    Chè đậu xanh trân châu


    Xem thêm chủ đề:banh flan, caramel, cach lam banh flan, che khuc bach, thach hoa qua, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mát rượi 3 món tráng miệng ngày nắng

Share This Page