Hến xào xúc bánh đa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 15, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 347)

    Hến xúc bánh đa là món ăn dân dã, có nhiều cách biến tấu. Thêm ít ớt sa tế vào khi chế biến món này sẽ mang đến vị cay nồng, thơm ngon lạ miệng.


    Nguyên liệu:

    - 200 g hến đã đãi sạch vỏ (có bán trong siêu thị).

    - 1 củ hành tây, rau răm, vừng trắng, đậu phụng rang, bánh đa nướng, hành phi, ớt sa tế, hạt nêm, đường.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Hến chần sơ lại với nước sôi cùng ít củ gừng đập dập. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, vừng trắng rang vàng.

    [​IMG]

    - Phi thơm dầu ăn, cho hành tây vào xào chín.

    [​IMG]

    - Tiếp đến cho hến vào xào chín với hạt nêm, đường, khi hến săn lại thì cho thêm ớt sa tế vào để có vị cay và thơm.

    [​IMG]

    - Cuối cùng cho rau răm vào trộn đều. Múc hến ra đĩa, rắc vừng, đậu phụng, hành phi lên rồi dùng chung với bánh đa nướng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Hến xào xúc bánh đa

Share This Page