Tôm dứa nướng thơm lừng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 11, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 312)

    Nguyên liệu:

    - 450 tôm sú, bóc vỏ và bóc chỉ tôm, giữ nguyên phần đuôi trên

    - Dầu ăn

    - Dứa cắt miếng cube

    Nước xốt

    - 60g bột me không hạt

    - 4 muỗng canh nước

    - 3 nhúm bột nghệ

    - 3 nhúm bột ớt cayenne

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - 1 muỗng cà phê đường

    - 2 muỗng canh dầu

    Trang trí:

    - Đậu phộng giã nhỏ

    - Hành lá xắt nhỏ

    [​IMG]

    Tôm dứa nướng xiên vừa ngon lại dễ làm

    Cách làm:

    - Thấm khô tôm bằng khăn giấy.

    - Cho bột me vào nước, khuấy đều, lọc lấy phần nước.Kết hợp nước me vào với các nguyên liệu còn lại. Cho tôm vào ướp. Ướp tôm từ 5-10 phút.

    - Tôm có thể đem nướng hoặc chiên tùy ý bạn. Phết một ít dầu trên bề mặt của tôm nếu bạn nướng.

    - Xiên một miếng dứa và que tre rồi xiên tôm vào. Nướng hoặc chiên cho đến khi tôm chín.

    - Tôm chín, trang trí với đậu phộng giã nhỏ và hành lá xắt nhỏ lên tôm dứa nướng xiên rồi thương thức ngay nhé!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm dứa nướng xiên nhé!


    Xem thêm chủ đề:tom dua nuong xien, tom nuong, tom ngon tu tom, tom ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm dứa nướng thơm lừng

Share This Page