Sai lầm khi dùng bình kim loại đựng mật ong

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Sep 9, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 351)

    Dùng bình sắt đựng mật ong dễ khiến sắt bị ôxy hoá sinh ra những ion kim loại độc hại khiến cho mật ong biến chất, dễ gây ngộ độc.

    [​IMG]
    Ảnh minh hoạ: Usapha.

    Các nhà chuyên gia dinh dưỡng trên trang Health khuyến cáo mọi người nên bảo quản mật ong trong lọ thuỷ tinh, sứ hoặc gỗ, không nên dùng bình chứa bằng kim loại. Mật ong ở dạng lỏng, nếu được đựng trong bình sắt sẽ gây ra phản ứng ôxy hoá sinh ra các ion kim loại độc hại, phá huỷ các chất dinh dưỡng, làm cho mật ong có xu hướng chuyển thành màu đen. Người ăn phải mật ong bị biến chất có thể bị ngộ độc, chóng mặt, nôn ói, đau bụng.

    Tương tự, nếu được đựng trong bình chứa bằng nhôm, mật ong có thể hoà tan kim loại này. Người ăn loại "mật ong pha nhôm" này có thể bị bệnh gan, thận, rối loạn trao đổi chất trong cơ thể...

    Thuỵ Ân

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Sai lầm khi dùng bình kim loại đựng mật ong

Share This Page