Sáng tạo cùng thạch nha đam Farmview

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 6, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 352)

    Với nha đam tươi, nếu xử lý và chế biến không đúng cách dễ dẫn đến dị ứng, ngộ độc. Độc tố trong nha đam tuy không gây chết người nhưng có thể làm người ăn bị tiêu chảy, không tốt cho bào thai của phụ nữ đang mang thai…

    Nha đam không chỉ được sử dụng làm thức uống giải khát thông thường, nó còn được chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng. Trí Đức Food chia sẻ dưới đây công thức làm 2 món chè giải nhiệt nấu chung với nha đam, hy vọng những món ăn này sẽ đồng hành cùng những người phụ nữ hiện đại để làm phong phú thêm “căn bếp nhỏ” của mình, và đặc biệt làm tăng thêm không khí yêu thương trong những phút giây thư giãn của gia đình.

    Chè đậu xanh phổ tai nha đam:

    Đậu xanh rất mát, nấu kèm với phổ tai là lạ, lại thêm nha đam giòn tan, thanh tao, thích hợp giải nhiệt vào mùa hè nóng bức này.

    Nguyên liệu:

    - 150gr đậu xanh nguyên hạt

    - 20gr phổ tai

    - 1 túi 500gr nha đam Farmview hương tự nhiên

    - 200gr đường cát trắng hoặc 300gr đường phèn

    - 1/8 thìa cà phê muối

    Thực hiện:

    - Phổ tai ngâm nước cho nở, xả nhiều nước cho thật sạch và bớt mùi, để ráo.

    - Nha đam chắt nước, lấy cái và để ráo.

    - Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi nấu với 1 đến 1,2 lít nước, nấu lửa vừa đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè được trong. (Để hạt đậu xanh được mềm, nên ngâm đậu trước khi nấu từ 1 – 2 tiếng đồng hồ).

    - Khi đậu xanh chin mềm, hạt đậu nở đều, cho đường vào nấu đến khi tan.

    - Sau cùng cho phổ tai và nha đam vào nồi, tắt bếp.

    Thưởng thức:

    Món chè đậu xanh nấu phổ tai và nha đam nên dùng lạnh sẽ ngon hơn. Món này rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

    [​IMG]

    Chè khúc bạch nha đam:

    Chè khúc bạch hiện nay là một món ăn trào lưu của giới trẻ ở TPHCM, hãy thử biến tấu một chút với nha đam Farmview nhé!

    Nguyên liệu:

    - 60ml sữa tươi không đường

    - 60ml kem sữa tươi

    - 40g đường cát trắng

    - 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân

    - 20ml nước ấm

    - 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin)

    - 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

    - 1 túi 500gr thạch nha đam Farmview hương vải

    Thực hiện:

    - Bột gelatin cho ra bát, thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.

    - Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

    - Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

    - Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng cho đến khi đông cứng hẳn.

    - Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160°C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.

    - Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    Thưởng thức:

    Khi dùng cho một ít thạch vào bát, chế thạch nha đam Farmview vào chén, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh.

    [​IMG]

    Thật dễ dàng để tạo niềm vui nho nhỏ cho gia đình mình phải không nào?

    [​IMG]

    Thông tin Công ty: Công ty TNHH TM DV SX Trí Đức

    42/14B Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (84) 38 430 020

    Fax: (84) 35 107 119

    Email: [email protected]

    Website: www.triducfood.com.vn

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Sáng tạo cùng thạch nha đam Farmview

Share This Page