Vịt hầm hạt sen: Ăn thử là mê!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 5, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 371)

    Nguyên liệu:

    - Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)
    - Hạt sen khô: 50 gr
    - Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ
    - Nước dừa: 1 quả
    - Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

    Tổng giá tiền: 95.000 đồng
    Thời gian thực hiện: 60 phút
    Món ăn dành cho: 2- 3 người

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

    [​IMG]

    Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).

    [​IMG]

    Bước 4: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 6: Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút.

    [​IMG]

    Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với vịt hầm hạt sen!


    Xem thêm chủ đề:vit ham hat sen, vit ham hat sen, cach nau vit ham hat sen, vit ham, thit vit, mon ngon tu vit,

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Vịt hầm hạt sen: Ăn thử là mê!

Share This Page