Tự làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 4, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 360)

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt được giới trẻ ưa thích. Thay vì mua ở hàng quán ngoài đường, bạn có thể tự tay làm món này ở nhà để đãi bạn bè.


    Nguyên liệu:

    - 1 xấp bánh tráng Tây Ninh ủ mềm (4 người ăn).

    - 2 trứng gà, 10 g mực xé sợi, 10 g khô bò (bạn có thể mua khô cá, gan bò... nếu thích).

    - Rau răm, đậu phụng, mỡ hành, hành phi, tương ớt sa tế, 6 quả quất (tắc).

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Trứng gà luộc chín bóc vỏ. Hành lá thái nhỏ, phi thơm làm mỡ hành. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    - Bánh tráng ủ mềm, cắt thành từng phần nhỏ cho vào bát.

    [​IMG]

    - Tiếp đến cho các nguyên liệu như: khô bò, tương ớt sa tế, rau răm, hành phi, đậu phộng vào, vắt đều quất rồi trộn đều cho vừa ăn.

    [​IMG]

    - Sau cùng cho trứng gà bổ múi cau vào rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn cay.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Tự làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Share This Page