3 món chả nem giòn rụm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 4, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 341)

    Nem nhân khoai môn

    Chả giò miền Nam hay còn gọi là món nem rán miền Bắc không còn xa lạ với bất kì ai trên đất nước này, mỗi vùng miền, mỗi nơi, mỗi người lại có 1 cách chế biến khác nhau và mỗi một kiểu chế biến ấy lại mang một sắc thái mới lạ, góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực của Việt Nam. Và món nem với phần nhân được trộn thêm khoai môn và lớp vỏ gói bằng bánh tráng bò pía giòn rụm chắc hẳn sẽ khiến những ai được thưởng thức lần đầu sẽ không khỏi thích thú, các bạn hãy thử xem nhé!

    Nguyên liệu:

    - Khoai môn: 1/2 củ ~ 150gr

    - Thịt xay: 400gr

    - Nấm hương, mộc nhĩ: 30gr

    - Su hào: 1 củ nhỏ

    - Cà rốt: 1 củ nhỏ

    - Hành tây: 1/2 củ nhỏ

    - Miến: 50gr

    - Trứng gà/trứng vịt: 1 quả

    - Vỏ bánh tráng bò pía/ vỏ bánh đa nem: 2 túi

    - Hạt tiêu, hạt nêm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, rửa qua nước cho ra hết sạn còn sót lại, thái sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ.

    - Khoai môn, su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hoặc dùng dụng cụ nạo thành sợi, trộn cùng với hành tây rồi rưới ít dầu ăn, dũng đũa hoặc tay đảo trộn cho dầu ăn bám đều vào phần rau củ. Dầu ăn có tác dụng như một lớp màng bảo vệ giúp nước cho rau củ không bị tiết ra, nhờ thế nem sẽ giòn lâu hơn.

    - Cho thịt xay, miến ngâm nở đã cắt khúc ngắn, trứng, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn cùng phần rau củ trên.

    [​IMG]

    - Khi đã chuẩn bị xong nhân, ta tiến hành gói nem. Với vỏ bánh tráng bò pía ta không nên gói quá nhiều nhân, chỉ nên cho vừa phải thì khi ăn vỏ nem mới giòn. Xúc nhân vào giữa miếng bánh tráng, cuộn lại, gập 2 mép bên cạnh vào trong rồi cuốn tròn

    - Cứ thế lần lượt cho đến hết bánh vỏ bánh và nhân.

    - Đợi dầu sôi già mới cho nem vào, rán riu riu nhỏ lửa để nhân nem chín và lớp vỏ chuyển sang màu vàng ruộm giòn tan, hấp dẫn.

    - Gắp nem ra giấy thấm dầu, pha nước chấm tỏi chua cay mặn ngọt sao cho hợp khẩu vị của các bạn.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nem rán

    Những miếng nem rán chín vàng, giòn rụm chấm nước mắm chua ngọt thật tuyệt!

    Nguyên liệu:

    - Thịt sấn vai xay

    - Trứng vịt

    - Nấm hương, mộc nhĩ

    - Miến

    - Cà rốt, su hào, giá

    - Hành tây, hành hoa

    - Bánh đa nem, hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mộc nhĩ đem ngâm nở với nước ấm. Nấm hương thì nên ngâm với nước nóng, nấm sẽ nở và thơm hơn.

    - Cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.

    - Cà rốt, su hào, hành tây gọt vỏ, xắt miếng rồi các bạn cho vào cối xay thô, chú ý đừng xay nhuyễn quá nhé.

    [​IMG]

    - Miến cũng ngâm nở với nước lạnh, cắt ngắn. Giá rửa sạch, để ráo, hành hoa thái nhỏ. Tất cả đem trộn đều cùng thịt xay, trứng vịt, nấm hương mộc nhĩ, rau củ xay nhỏ, hạt tiêu.

    Thông thường các loại bánh đa nem bán trên thị trường đều có 1 độ mặn nhất định nên các bạn chú ý không cần thêm gia vị vào nhân, hoặc nếu có chỉ cho 1 chút xíu để nhân được đậm đà thôi nhé, kẻo nem sau khi rán sẽ bị mặn.

    - Trải bánh đa nem ra 1 mặt phẳng, muốn vỏ nem giòn và có màu vàng ruộm đẹp mắt thì trước khi gói các bạn có thể phết lên vỏ bánh đa 1 chút hỗn hợp gồm bia + nước hàng hoặc dấm + đường + nước lọc. Xúc nhân nem vào 1 đầu của tấm bánh đa nem rồi gấp 2 mép bánh và cuộn tròn lại.

    - Các bạn lưu ý là không nên cuộn quá chặt tay nhé, để khi rán nhân còn có độ nở, cuộn chặt quá là nem rất dễ bị bục.

    - Làm nóng dầu mới thả nem vào rán, bí quyết rán nem ngon, giòn chính là rán ngập dầu hoặc ngập 1/2 chiếc nem và lửa luôn duy trì ở mức liu riu.

    - Nem rán chín vàng các bạn vớt ra dùng nóng với bún, rau sống, dưa góp, chấm kèm nước mắm pha chua ngọt.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nem ngao

    Nguyên liệu:

    - Ngao: 500g

    - Thịt nạc thăn băm nhỏ: 100g

    - Cà rốt: 1 củ nhỏ

    - Mùi tàu

    - Nấm hương: vài cái

    - Trứng gà: 1 quả

    - Nem gói: 1 tệp

    - Chanh, tỏi, ớt

    - Gia vị: súp, hạt tiêu, dầu ăn, đường

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng nhặt lấy ruột, cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ bào sợi, nấm hương ngâm nở thái chỉ, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Tất cả cho vào một bát tô. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm.

    - Cho thêm 1 quả trứng gà.

    - Trộn đều hỗn hợp sao cho thật nhuyễn.

    - Nem cắt đôi sau đó dùng từng miếng nem chải ra đĩa rồi cho nhân ngao vào gói lại cẩn thận.

    - Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

    [​IMG]

    - Đổ dầu ăn vào chảo đợi sôi thả từng chiếc nem vào rán.

    - Rán vàng đều các mặt.

    Khi nem ngao chín gắp ra đĩa qua giấy thấm dầu rồi ăn kèm với rau sống chấm với mắm chua ngọt. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tổng hợp

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Nem chay

    [​IMG]

    Chả lá lốt cuối tuần

    [​IMG]

    Chả cá lá xương sông


    [​IMG]

    Thịt cuộn lá mắc mật

    [​IMG]

    Nem cá

    [​IMG]

    Chả đậu xanh xương sông


    Xem thêm chủ đề:nem, cha, nem ran, cha ran, cach lam nem ran, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món chả nem giòn rụm

Share This Page