Thực đơn thơm ngon chiều cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 25, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 283)

    Bê luộc chấm tương gừng

    Nguyên liệu:

    - Thịt bê: 0.4kg

    - Dứa: 1/2 quả

    - Khế chua: 1 quả

    - Gừng: 1 củ

    - Sả: 2 nhánh

    - Rau ngổ, mùi tàu, ớt

    - Hạt mùi: 2 thìa cà phê

    - Tương

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Lấy 2/3 củ gừng cùng 2 nhánh sả đập dập, lót xuống đáy nồi, rồi tiếp đến là rắc hạt mùi.

    - Đặt thịt bê lên trên lớp gừng, sả, hạt mùi vừa lót, nêm nếm thêm khoảng 1-2 thìa cà phê hạt nêm để khi luộc thịt có độ đậm đà. Đổ nước ngập mặt thịt, đậy vung và đun đến khi nước luộc thịt sôi thì các bạn hạ nhỏ lửa cứ thế đun liu riu đến khi nước cạn.

    - Để kiểm tra xem thịt luộc đã được chưa các bạn dùng đầu đũa xăm thử lên phần bì, nếu thấy bì có độ mềm và dễ dàng xiên qua được thì các bạn tắt bếp, vớt thịt ra đĩa cho nguội.

    Trong khi đợi thịt nguội thì các bạn thái khế chua và dứa thành những lát mỏng bày ra đĩa để ăn kèm thịt.

    - Tùy từng loại tương mà có độ mặn nhạt khác nhau nên các bạn nêm nếm điều chỉnh lượng đường hoặc mì chính hòa với tương sao cho vừa miệng, 1/3 củ gừng còn lại các bạn thái chỉ và rắc vào bát tương cho thơm, thêm vài lát ớt.

    - Nên đợi thịt thật nguội mới tiến hành thái, miếng thịt sẽ mỏng và đẹp hơn. Nếu thái sớm, khi ấy miếng thịt nhất là phần bì còn rất mềm, sẽ gây khó khăn cho các bạn đấy.

    - Bày dứa, chuối xanh (có thể thêm chuối chát nếu thích) và thịt ra đĩa sao cho đẹp mắt. Ăn kèm rau ngổ và mùi tàu.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh gà lá giang

    Vị chua ngon của lá giang khiến cho món canh gà thêm hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

    - Lá giang: 1 bó khoảng 50 gr

    - Hành khô: 2 củ

    - Hạt tiêu

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm.

    - Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn.

    - Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ.

    [​IMG]

    - Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa.

    - Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua.

    - Món canh gà lá giang quả thật có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức.

    Xem tại đây để được hướng dẫn nấu canh gà lá giang bằng hình ảnh.

    Rau muống xào tỏi

    Món rau muống xào tỏi thì quá quen thuộc rồi nhưng mà hầu như ai cũng thích ăn và còn ăn mãi không chán.

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    - 2 muỗng canh dầu thực vật

    - 1 bó rau muống (có thể thay bằng rau bina, khoai lang tùy theo sở thích)

    - 4 củ tỏi đinh hương

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - ¾ muỗng cà phê đường

    - 1 quả ớt mắt chim chín đỏ băm nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

    - Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi. Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

    - Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh. Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

    [​IMG]

    - Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng. Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.

    - Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút. Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

    Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

    Chè hoa quả

    Với món chè hoa quả tươi ngon này chắc chắn ngày cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm thú vị.

    Nguyên liệu:

    - Thanh long: 1 quả (300 gr)

    - Táo: 1 quả (100 gr)

    - Lê: 1 quả (250 gr)

    - Xoài: 200 gr

    - Sữa tươi: 600 ml

    - Đường: 100 gr

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Có thể dùng các loại quả bất kì, nhưng vì nhà mình mọi người thường thích những quả có vị ngọt đậm nên với những quả có vị ngọt ít như những quả ở trên mình thường đem nấu chè.

    - Các loại quả đem gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.

    - Ngâm ngay những miếng hoa quả vào bát nước muối cho khỏi thâm.

    Chè hoa quả trông thật hấp dẫn

    - Dùng muôi thủng vớt những miếng hoa quả ra khỏi bát nước muối, lắc nhẹ cho ráo nước.

    - Đem ướp với đường trong khoảng 1 tiếng cho đường ngấm đều vào những miếng hoa quả.

    [​IMG]

    - Cho sữa vào nồi, nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì cho thêm một chút đường. Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Khi sữa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay kẻo trào và sữa bị tách nước sẽ tạo thành váng trông không ngon.

    Xúc hoa quả vào các cốc (bát), sau đó múc sữa rưới lên trên thế là chúng ta đã có cốc chè hoa quả tươi rất ngon để tráng miệng rồi.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề:be luoc, canh ga la giang, rau muong xao toi, che hoa qua, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thực đơn thơm ngon chiều cuối tuần

Share This Page