Kim chi lá tía tô ngon lạ

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 299)

    Nguyên liệu:

    - 50-60 lá tía tô xanh

    - 2-3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - 1 muỗng canh xì dầu (hoặc bạn có thể sử dụng thêm nước mắm)

    - 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

    - 1 muỗng cà phê đường

    - 1 muỗng vừng rang

    - ½ chén nước

    Cách làm:

    - Rửa sạch lá tía tô dưới vòi nước một lúc sau đó nắm lá lại và vảy sạch nước.

    - Cho lá vào rá hoặc dùng khăn giấy thấm khô.

    - Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào trong một bát.

    Trong một bát khác, đặt 3-4 lá vào cùng lúc, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp gia vị quết lên lá trong bát. Lặp lại như vậy tương tự với các lá còn lại.

    [​IMG]

    Rưới phần hỗn hợp gia vị còn lại lên trên bát lá. Đậy bát lại sau đó để ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức kim chi tía tô ngay nhưng nó sẽ hơn nếu để trong 1 tuần.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi tía tô!


    Xem thêm chủ đề:kim chi tia to, kim chi tia to ngon, cach lam kim chi tia to, kim chi, cac loai kim chi, kim chi han quoc, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Kim chi lá tía tô ngon lạ

Share This Page