2 món phở gà hảo hạng cho bữa sáng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 18, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 383)

    Phở gà nấm

    Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi cuối tuần để làm món phở gà mời cả nhà nhé!

    Nguyên liệu (4-6 phần ăn):

    - 1 muỗng cà phê rau mùi

    - 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

    - 1 thìa và 8 cốc nước dùng gà tự chế

    - 1 miếng gừng tươi cắt nhỏ

    - 2 miếng ức gà cắt vừa miệng ăn

    - Muối và hạt tiêu

    Rau củ thêm vào:

    - ¾ cốc nấm làm sạch và cắt nhỏ

    - Rau cải thêm vào nếu bạn muốn

    - ½ muỗng canh bơ nhạt

    - 1 củ hành tím, xắt lát mỏng (để lại một ít để trang trí)

    Chuẩn bị phở: Bánh phở hoặc mì gạo tùy thích

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cho hạt mùi đất, hạt tiêu vào chảo đảo trên lửa nhỏ.

    - Tiếp tục cho nấm vào xào cùng bơ cho đến khi nấm hơi chín.

    - Hành tây thái lát cũng xào qua trên lửa vừa.

    - Gừng thái mỏng

    - Thịt gà sau khi luộc, để nguội và xé nhỏ để vào đĩa.

    - Đổ nước dùng gà, nấm, hành tây xào vào nồi nhỏ vừa.

    - Chuẩn bị bánh phở (mì): cho phở (mì) vào nước ấm chần qua để sạch mì và vớt ngay ra.

    - Cho mì vào bát, đổ nước dùng gà cùng nấm, gia vị lên trên. Thịt gà để trên cùng. Trang trí cùng rau mùi, hạt tiêu và cho tương ớt nếu bạn thích.

    Như vậy là rất nhanh, bạn đã có một bát phở gà tự chế ngon tuyệt hảo rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Phở gà cựa

    Chắc chắn bạn sẽ phải thích thú khi thưởng thức món phở thơm ngon này.

    Nguyên liệu:

    - Gà cựa: 3 kg

    - Gừng: 2 nhánh

    - Hành khô: 4 củ

    - Hành tây: 1/2 củ

    - Thảo quả: 2 quả

    - Hành lá, rau mùi, chanh, ớt, lá chanh

    - Bánh phở

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt gà luộc chín các bạn vớt ra, lọc lấy thịt rồi xé hoặc thái miếng mỏng, phần xương vừa lọc các bạn lại cho vào nồi ninh tiếp.

    - Nướng thơm gừng, hành khô, thảo quả rồi rửa lại với nước cho sạch các muội đen hình thành trong quá trình nướng.

    - Thả gừng, hành khô, thảo quả cùng hành tây bổ múi cau vào nồi nước dùng để tạo hương thơm đặc trưng của phở gà.

    - Lá chanh thái chỉ, chanh bổ làm tư, ớt cắt lát mỏng. Hành mùi rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ.

    - Nước dùng sau khi đã ninh được khoảng 1h, các bạn nêm nếm bột canh cho vừa miệng. Chần bánh phở với nước sôi, dùng đũa quấy cho bánh phở tơi rồi đổ ra một cái rây cho ráo nước.

    [​IMG]

    - Nhanh tay bốc bánh phở vào bát, xếp thịt gà lên trên, rắc hành mùi lá chanh rồi chan nước dùng đang sôi vào bát. Bày chanh, lá chanh thái chỉ, ớt tươi, tương ớt để mọi người gia giảm tùy theo khẩu vị. Ăn phở kèm với quẩy cũng rất ngon.

    - Cùng là thịt gà nhưng thịt gà cựa có mùi vị đặc biệt hơn hẳn khiến bát phở của chúng ta trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn nhiều. Da gà giòn dai, khi nhai cảm nhận rõ độ sừn sựt rất vui tai. Thịt gà săn chắc, thơm ngọt, ăn hoài mà không thấy ngán.

    Chúc bạn ngon miệng với món phở gà cựa! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề:pho ga nam, pho ga, pho, pho viet nam, cach nau pho, cong thuc nau pho, Phở gà nấm, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 2 món phở gà hảo hạng cho bữa sáng

Share This Page