Những món thạch vừa ngon lại dễ làm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 290)

    Thạch xoài

    Nguyên liệu (làm cho 4 phần ăn):

    - 1kg xoài chín

    - 120g đường

    - 2 quả chanh tươi

    - Bột làm thạch Agar

    - Nước sôi để nguội

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Xoài chín bỏ vỏ thái thành từng miếng nhỏ.

    - Bỏ xoài vào máy xay sinh tố cho thêm một chút đường trắng rồi xay nhuyễn.

    - Pha bột agar với nước sôi để nguội sau đó cho lên bếp đun sôi hỗn hợp này.

    - Sau khi đun sôi đổ ra bát và để nguội.

    - Vắt nước cốt chanh ra bát nhỏ.

    - Cho xoài đã xay nhuyễn vào hỗn hợp agar đã nguội thêm chút nước cốt chanh ở trên.

    - Đổ hỗn hợp vào khuôn và để vào ngăn lạnh bảo quản - Khi thạch được làm mát là lúc bạn có thể mang ra ăn rồi.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thạch thanh long

    Món thạch thanh long thơm mát sẽ khiến bạn có những phút giây thư giãn thoải mái.

    Nguyên liệu:

    - Bột thạch carragranan (hoặc thạch sương sáo trắng): 30gr

    - Thanh long ruột đỏ: 1 quả

    - Đường: 100gr

    - Nước cốt dừa

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thanh long bổ đôi nạo lấy khoảng 150gr ruột. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một ít nước.

    - Hòa tan bột thạch với đường và 800ml nước. Đặt nồi bột thạch lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng vài phút nữa. Vừa đun vừa hớt cho sạch bọt.

    - Đổ một nửa chỗ thạch ra bát to, thêm nước cốt dừa (theo sở thích). Dùng đũa quấy đều cho thạch và cốt dừa hòa quyện vào nhau.

    Một nửa chỗ thạch còn lại trong nồi thì đổ thanh long đã xay nhuyễn vào, quấy đều.

    - Đổ một lớp thạch cốt dừa vào cốc, để cho mặt của lớp thạch nguội bớt và se lại thì đổ thêm một lớp thạch thanh long. Nếu thích có nhiều lớp thạch thì đổ thành nhiều lần.

    Khi chờ các lớp thạch nguội bớt để đổ lớp khác sẽ làm cho chỗ thạch còn lại trong nồi bị đông lại. Lúc ấy chỉ cần bật bếp đun nóng lại là được. Thạch thanh long thật dễ làm bạn nhỉ!

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thạch dưa hấu

    Nguyên liệu:

    - Dưa hấu: ½ quả

    - Đường: 130 g

    - Bột rau câu (bột thạch hoặc bột gelatin): 16 g

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngâm bột rau câu với 1 bát con nước nguội để bột rau câu tan ra. Đổ vào nồi đun nhỏ lửa hòa với 130 g đường.

    - Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ hạt cho vào máy xay nhuyễn.

    - Lọc lấy phần nước dưa hấu qua rây lưới.

    [​IMG]

    - Cho bột rau câu vào nồi nước đang sôi.

    - Để khoảng 2 phút tắt bếp hòa nước ép dưa hấu vào khuấy đều.

    - Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề:thach xoai, thach dua hau, thach thanh long, thach, cach lam thach, thach ngon mat, thach trai cay, thach mua he, thach giai nhiet, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món thạch vừa ngon lại dễ làm

Share This Page