Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 13, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 324)

    Nguyên liệu:

    - 1 1/2 muỗng canh dầu

    - 2 muỗng sốt cà ri đỏ Thái

    - 1/2 chén nước cốt dừa

    - 1/2 chén nước

    - 3 - 4 lá chanh, tùy chọn

    - 240g tôm đã bóc vỏ (giữ lại phần đuôi trên)

    -1 chén dứa, xắt miếng nhỏ

    - 1/2 muỗng canh nước mắm

    - 1/2 muỗng canh đường

    - Một ít nước cốt chanh

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Làm nóng dầu trong nồi, thêm cà ri, khuấy đều để bớt mùi.

    - Thêm nước cốt dừa, nước và lá chanh vào nồi cà ri, đun sôi. Sau đó, cho tôm và dứa vào rồi nấu ăn trong khoảng 5 phút, từ nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ thấp.

    [​IMG]

    - Thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, khuấy đều để các nguyên liệu hò quyện vào nhau. Sau đó, tắt bếp. Cho tôm dứa nấu cà ri ra bát và ăn nóng với cơm trắng nhé!

    Lưu ý: Bạn có thể sử dụng dứa đóng hộp để nấu tôm dứa nấu cà ri.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm dứa nấu cà ri!


    Xem thêm chủ đề:tom dua nau ca ri, ca ri tom, ca ri thai, mon ngon tu tom, mon an thai, mon an chau a, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái

Share This Page