Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 5, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 297)

    Nguyên liệu:

    - 50g bơ nhạt
    - 60g đường
    - 3 + ½ thìa cà phê bột trà xanh
    - 2 trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
    - 50 ml sữa tươi
    - 70g bột mỳ mịn (cake flour)
    - Kem tươi, cốm màu

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột trà xanh.

    Bước 2: Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Dùng máy đánh bông bơ với 30g đường, đến khi bơ nhạt màu.

    [​IMG]

    Cho tiếp lòng đỏ trứng vào dùng máy đánh đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho lần lượt bột mỳ và sữa vào thay phiên. Sau đó trộn đều lên.

    [​IMG]

    Bước 5: Lòng trắng trứng đánh bông cứng với 30g đường còn lại (chú ý que và âu đánh phải sạch, lòng trắng không dính lòng đỏ và tạp chất).

    Bước 6: Chia lòng trắng đã đánh bông làm 3 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

    [​IMG]

    Bước 7: Chia đều bột vào các cốc nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 8: Nướng 25-30 phút hay đến khi bánh chín đều.

    [​IMG]

    Bánh cupcake bơ trà xanh nguội trang trí bằng kem tươi và cốm màu.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với bánh cupcake bơ trà xanh!


    Xem thêm chủ đề:cupcake bo tra xanh, cách làm cupcake bơ trà xanh, cach lam cupcake bo tra xanh, cupcake, cong thuc lam cupcake, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cupcake bơ trà xanh đón tuần mới

Share This Page