Thạch thanh long ngày nắng lên

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 1, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 317)

    Nguyên liệu:

    - Bột thạch carragranan (hoặc thạch sương sáo trắng): 30gr

    - Thanh long ruột đỏ: 1 quả

    - Đường: 100gr

    - Nước cốt dừa

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Thanh long bổ đôi nạo lấy khoảng 150gr ruột. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một ít nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Hòa tan bột thạch với đường và 800ml nước. Đặt nồi bột thạch lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng vài phút nữa. Vừa đun vừa hớt cho sạch bọt.

    [​IMG]

    Bước 3: Đổ một nửa chỗ thạch ra bát to, thêm nước cốt dừa (theo sở thích). Dùng đũa quấy đều cho thạch và cốt dừa hòa quyện vào nhau.

    [​IMG]

    Bước 4: Một nửa chỗ thạch còn lại trong nồi thì đổ thanh long đã xay nhuyễn vào, quấy đều.

    [​IMG]

    Bước 5: Đổ một lớp thạch cốt dừa vào cốc, để cho mặt của lớp thạch nguội bớt và se lại thì đổ thêm một lớp thạch thanh long. Nếu thích có nhiều lớp thạch thì đổ thành nhiều lần.

    Khi chờ các lớp thạch nguội bớt để đổ lớp khác sẽ làm cho chỗ thạch còn lại trong nồi bị đông lại. Lúc ấy chỉ cần bật bếp đun nóng lại là được. Thạch thanh long thật dễ làm bạn nhỉ!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thạch thanh long!

    Thùy Nguyễn

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Thạch trái cây

    [​IMG]

    Thạch dừa

    [​IMG]

    Thạch xoài


    [​IMG]

    Thạch hoa quả

    [​IMG]

    Thạch cà phê

    [​IMG]

    Thạch ca cao


    Xem thêm chủ đề:thach thanh long, thach thanh long ngon, cach lam thach thanh long, thanh long, thach mua he, thach, thach hoa qua, thach trai cay, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thạch thanh long ngày nắng lên

Share This Page