Chả lá lốt tôm nóng hổi cơm chiều

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 285)

    Món chả lá lốt tôm sẽ đem hương vị mới lạ tới bữa cơm gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    - Tôm bóc vỏ: 300 g

    - Thịt lợn: 100 g

    - Mộc nhĩ: 3 tai

    - Nấm hương: 5 tai

    - Lá lốt

    - Hành khô

    - Hành hoa

    - Bột nêm: ½ thìa

    - Hạt tiêu: ½ thìa

    - Dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt lợn chần qua nước sôi, rửa sạch với muối rồi băm nhuyễn. Tôm nõn băm nhỏ. Vài chiếc lá lốt non, hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Nêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn hỗn hợp đều sao cho thật nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 3: Lá lốt rửa sạch để ráo rồi chải lá lốt trên mặt phẳng đặt nhân tôm thịt vào giữa cuộn lại như cuộn nem. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

    [​IMG]

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng già đặt từng chiếc chả vào rán. Gắp chả lá lốt tôm ra đĩa chấm kèm với mắm cay cay ăn cùng với cơm nóng.

    [​IMG]

    Từng miếng chả lá lốt tôm mềm thơm cùng hương vị cay cay của ớt khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


    Xem thêm chủ đề:cha la lot tom, cach lam cha la lot tom, cha la lot, cha tom, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chả lá lốt tôm nóng hổi cơm chiều

Share This Page