Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 469)

    Nguyên liệu:

    - 1kg ốc cau

    - 6 nhánh sả

    - ớt, gia vị, chanh

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Ốc cau mua về rửa sạch, ngâm nước trong vòng 30 phút với ớt để ốc ra sạch nhớt. Rửa sạch lại và để ráo.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Sả rửa sạch, chẻ nhỏ. Xếp 1 lớp sả vào nồi hấp, sau đó đổ ốc lên trên và cuối cùng cho nốt phần sả còn lại lên bề mặt ốc để khi hấp ốc thơm mùi sả.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Cho nồi lên bếp và hấp vòng vòng 20 phút là được. Tắt bếp và cho ốc cau hấp sả ra đĩa dùng nóng. Các bạn không nên hấp lâu sẽ khiến ốc dai và mất đi vị ngọt của thịt ốc.

    [​IMG]

    Ốc cau hấp sả ngon tuyệt

    [​IMG]

    Món ốc cau hấp sả được nhiều người ưa thích vì cách chế biến đơn giản, ăn thơm ngon và có vị ngọt của thịt ốc. Món ốc cau hấp sả sẽ trở nên đậm đà hơn khi ăn kèm với chén chanh muối ớt mù tạt. Thịt ốc giòn giòn, hơi dai nhưng lại có vị ngọt rất ngon quyện với vị cay cay của mù tạt sẽ làm bạn thích thú.

    Little Kem

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Ốc mít xào me

    [​IMG]

    Ốc xào chuối đậu

    [​IMG]

    Ốc giáo xào


    [​IMG]

    Ốc hấp lá gừng

    [​IMG]

    Ốc nấu chuối đậu

    [​IMG]

    Các món ngon từ ốc bươu


    Xem thêm chủ đề:eek:c cau hap sa, cach lam oc cau hap sa, cac mon oc ngon, oc cau, oc luoc, nuoc cham oc, oc, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả

Share This Page