Thơm nức bánh chuối nướng cốt dừa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 300)

    Nguyên liệu:

    - 6 quả chuối sứ chín

    - 2 cái bánh mỳ

    - 220ml sữa tươi

    - 200ml nước cốt dừa

    - 20 gr bơ

    - 100gr đường

    - 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 quả trứng

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đổ sữa và cốt dừa vào thố. Cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan.

    [​IMG]

    Bước 2: Bánh mỳ xé nhỏ, trộn cùng hỗn hợp sữa dừa ở trên trong 30 phút cho mềm. Nêm thêm 2 thìa cà phê sữa đặc vào hỗn hợp trên.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Đập 2 quả trứng vào hỗn hợp bánh mỳ, trộn đều cùng với bơ đã được tan chảy thành một hỗn hợp đồng nhất.

    [​IMG]

    Bước 4: Chuối bóc vỏ, thái miếng mỏng dài

    [​IMG]

    Bước 5: Lót giấy nến vào khuôn tròn đường kính 20cm. Đổ 1 lớp hỗn hợp vỏ bánh xuống dưới, dàn đều, sau đó xếp 1 lớp chuối thái mỏng lên trên. Làm như vậy đến khi hết bột và chuối.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 6: Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào nướng ở rãnh giữa, 2 lửa trong thời gian 60 phút đến khi bánh chín vàng. Sau đó, cho bánh chuối nướng ra đĩa, cắt thành các miếng và thưởng thức!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bánh chuối nướng thơm ngon và hấp dẫn

    [​IMG]

    Với việc tận dụng bánh mỳ làm vỏ bánh, các bạn đã tiết kiệm được một khoảng thời gian cho khâu làm vỏ. Bánh chuối nướng đơn giản, thơm mùi béo ngậy của sữa dừa và mùi thơm của chuối sứ chín. Bánh ngon hơn khi dùng lạnh. Các bạn có thể dùng bánh cho bữa sáng hay cho bữa ăn nhẹ của buổi chiều.


    Xem thêm chủ đề:banh chuoi nuong, banh chuoi nuong ngon, cach lam banh chuoi nuong, banh chuoi, mon ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thơm nức bánh chuối nướng cốt dừa

Share This Page