Dứa nướng xốt caramel tuyệt hảo

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 333)

    Sốt dừa caramel

    - ½ chén đường

    - 2 muỗng canh nước

    - 1 chén sữa dừa không ngọt

    Các xiên dứa

    - 1 quả dứa

    - 1 muỗng canh bơ nhạt, làm mềm

    Trang trí

    - 2/3 chén cùi dừa nạo

    Cách làm:

    - Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành các miếng lập phương.

    [​IMG]

    - Trong một chảo nhỏ, làm nóng, cho đường và 2 muỗng canh nước vào khuấy đều. Đun liu riu trong 8 phút cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu.

    - Sau đó, thêm sữa dừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại (trong 5 phút).

    [​IMG]

    - Tắt bếp, cho xốt dừa caramel ra một bát.

    - Rắc dừa nạo trên một tấm giấy nướng và nướng trong lò từ 1-2 phút. Sau đó cho ra và để nguội trên đĩa.

    - Dùng các que xiên tre xiên dứa lại với nhau. Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ trung bình rồi phết một ít bơ tan chảy. Sau đó cho dứa vào và nướng trong vài phút mỗi bên.

    - Cho các xiên dứa nướng trên đĩa, rưới nước sốt caramel và rắc cùi dừa nạo lên trên. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức dứa nướng sốt caramel thôi!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dứa nướng sốt caramel nhé!


    Xem thêm chủ đề:dua nuong xot caramel, dua nuong xot caramel ngon, cach lam dua nuong xot caramel, mon ngon tu dua, dua ngon, qua dua, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Dứa nướng xốt caramel tuyệt hảo

Share This Page