Tàu con thoi đầu tiên của Mỹ sắp "tái xuất"

Discussion in 'Thiên văn - Vũ trụ' started by bboy_nonoyes, Jul 11, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 416)

  Tàu Enterprise đã sẵn sàng xuất hiện trở lại sau một thời gian dài tạm xa công chúng để khắc phục những hậu quả của cơn bão Sandy.

  >>> Những khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình tàu con thoi Mỹ

  Enterprise, tàu con thoi đầu tiên của Cơ quan Vũ trụ và Hàng không Mỹ (NASA) sẽ quay trở lại trưng bày vào thứ tư tuần này tại Bảo tàng biển, Hàng không và Vũ trụ Intrepid, New York, Mỹ.

  [​IMG]
  Tàu con thoi Enterprise được bảo vệ ở Bảo tàng Biển, Hàng không và Vũ trụ Intrepid. (Ảnh: Space)

  Tàu con thoi này được giới thiệu đến công chúng tháng 7 năm ngoái trên sàn của tàu Intrepid, vốn là một tàu sân bay đã chuyển đổi từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, cơn bão Sandy tấn công khu Manhattan vào tháng 10 năm ngoái gây ra nhiều thiệt hại, khiến tàu buộc phải trải qua việc sửa chữa.

  Một bộ khung kim loại chắc chắn được dựng lên trên Intrepid để bảo vệ cho Enterprise. Theo Susan Marenoff-Zausner, chủ tịch Bảo tàng biển, Hàng không và Vũ trụ Intrepid, lần mở cửa trở lại này sẽ tạo hứng thú cho những du khách ghé thăm bảo tàng.

  Tàu con thoi Enterprise được bảo vệ bởi một tấm phủ cao hơn trần tàu ba mét. Du khách có thể đi bộ và tham quan bên trong nó. Cũng theo ông Marenoff-Zausner, bảo tàng đang nỗ lực nhằm mang lại việc trưng bày hoàn hảo, nhằm giúp tàu con thoi Enterprise truyền cảm hứng cho các thế hệ sáng tạo của tương lai.

  [​IMG]
  Tàu con thoi Enterprise đang được dựng khung bao quanh. (Ảnh : Space)

  Việc xây dựng hệ thống che bảo vệ tàu con thoi Enterprise khiến Bảo tàng Biển, Hàng không và Vũ trụ Intrepid trở thành một trong các điểm đến lịch sử của Mỹ từ tháng ba. Trong tương lai, Intrepid hướng tới việc xây dựng một cơ sở triển lãm lâu dài cho tàu con thoi và cung cấp các chương trình giáo dục khác.

  Enterprise là một trong những con tàu nổi tiếng trong chương trình tàu con thoi kéo dài 30 năm của Mỹ và cũng là tàu đầu tiên được sản xuất cho NASA. Kể từ khi chương trình tàu con thoi ngừng hoạt động vào năm 2011, NASA đã phải nhờ đến tàu vũ trụ Soyuz của Nga để đưa phi hành gia lên các trạm không gian.

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Tàu con thoi đầu tiên của Mỹ sắp "tái xuất"

Share This Page