Thạch ca cao cốt dừa giải nhiệt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 4, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 252)

    Nguyên liệu:

    - Bột thạch philippin (hoặc thạch sương sáo trắng): 20 gr
    - Đường: 100 gr
    - Bột ca cao: 2 gr
    - Nước: 500 ml
    - Cốt dừa

    Thực hiện:

    Bước 1: Cân đường và bột thạch rồi đem trộn chung với nhau. Sau đó đổ khoảng 400 ml nước vào khuấy đều cho tan đường.

    [​IMG]

    Bước 2: Hòa tan bột ca cao với 100 ml nước trong một cái bát khác, để riêng.

    [​IMG]

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ bát thạch vào vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi thì hạ bớt lửa, đổ bát nước cacao vào, quấy thật đều tay. Đun sôi trở lại, hớt cho sạch bọt rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4: Đổ thạch vào các khuôn, để cho đến khi thạch đông lại và nguội hẳn thì cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào thưởng thức, cho ra bát hoặc đĩa.

    [​IMG]

    Thêm đá và nước cốt dừa rồi thưởng thức ngay thôi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thạch ca cao cốt dừa ăn lạnh rất mát và ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với món thạch ca cao cốt dừa!

    Hoa Hồng

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Thạch trái cây

    [​IMG]

    Thạch dừa

    [​IMG]

    Thạch dưa hấu


    [​IMG]

    Thạch cà phê

    [​IMG]

    Thạch quả lê sữa chua

    [​IMG]

    Thạch ngô


    Xem thêm chủ đề:thach ca cao cot dua, thach ca cao cot dua ngon, cach lam thach ca cao cot dua, thach, thach ca cao, cach lam thach, bot thanh, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thạch ca cao cốt dừa giải nhiệt

Share This Page